Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Hoài Linh - Danh hài không thể thiếu của mùa phim Tết

Cùng điểm lại những bộ phim điện ảnh Tết ấn tượng của danh hài Hoài Linh.

Những năm gần đây, hầu như dịp Tết Âm Lịch năm nào cũng có mặt Hoài Linh trong một phim hài. Đặc biệt, những phim Tết của danh hài này rất được khán giả yêu mến. Đối với những khán giả bình dân, hài của Hoài Linh như là một món ăn tinh thần không thể thiếu. Ba mùa phim Tết qua, những vai diễn của Hoài Linh để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem bởi sự chân thật và rất "đời".
Nhà Có Năm Nàng Tiên
Nhà Có Năm Nàng Tiên là bộ phim ăn khách nhất mùa Tết năm 2013. Hoài Linh trong vai ông Tiên Cảnh có vợ là bà Mai Nhỏ Nhẹ (Việt Hương), đôi vợ chồng làm nghề bán ve chai và nhận nuôi năm bé gái mồ côi với tất cả yêu thương.
Hoài Linh - Danh hài không thể thiếu của mùa phim Tết - Ảnh 1.
Hoài Linh bên cạnh phát huy sở trường hài kịch, nhưng vẫn thể hiện rõ nét tâm lý nhân vật của một người cha nghèo, chân chất và lúc nào cũng lo lắng cho những đứa con. Có lẽ, phân cảnh đáng nhớ nhất trong phim là khi ông Tiên Cảnh và bà Mai Nhỏ Nhẹ đối thoại với người mẹ đẻ của Tiên Vân. Dù pha lẫn yếu tố hài hước, nhưng anh vẫn mang đến những khoảnh khắc rưng rưng cùng nghệ sỹ Việt Hương.
Hoài Linh - Danh hài không thể thiếu của mùa phim Tết - Ảnh 2.
Hoài Linh - Danh hài không thể thiếu của mùa phim Tết - Ảnh 3.
Năm Sau Con Lại Về
Sau Nhà Có Năm Nàng Tiên, Tết năm sau, NSƯT Hoài Linh tham gia bộ phim Tết Năm Sau Con Lại Về.
Trong phim, Hoài Linh là chú Sáu xe ôm có tính cách tưng tửng. Dường như những vai chân chất là dành riêng cho Hoài Linh, bởi các vai diễn bình dân từ nông dân cho đến những người làm những công việc chân tay, Hoài Linh đều thể hiện sắc nét tính cách nhân vật.
Hoài Linh - Danh hài không thể thiếu của mùa phim Tết - Ảnh 4.
Hoài Linh - Danh hài không thể thiếu của mùa phim Tết - Ảnh 5.
Hoài Linh đã cùng NSƯT Ngọc Giàu thể hiện vô cùng tự nhiên, dễ thương hình ảnh chú Sáu xe ôm cùng mẹ là những người tuy nghèo, nhưng luôn vô tư, yêu đời. Tương tác của anh và nghệ sỹ Ngọc Giàu đã mang lại những khoảnh khắc nhân văn, đọng lại trong đầu người xem về sự vươn lên dù có xảy ra bất kỳ khó khăn gì đi nữa của người lao động chân chính.
Hoài Linh - Danh hài không thể thiếu của mùa phim Tết - Ảnh 6.
Quý Tử Bất Đắc Dĩ
Với Quý Tử Bất Đắc Dĩ, Hoài Linh đóng vai chính cùng với Việt Hương và con trai nuôi Hoài Lâm. Đây là lần đầu tiên, hai cha con anh đóng phim cùng nhau.
Hoài Linh - Danh hài không thể thiếu của mùa phim Tết - Ảnh 7.
Hoài Linh đã thể hiện thành công vai diễn chú Minh, một người bán vé số. Vốn dĩ chỉ mang ý định bán cho dì hai Mùi (Việt Hương) cọc vé số ế của mình. Tuy nhiên, may mắn làm sao khi dì hai Mùi trúng số. Ngay lập tức, cả hai quyết định dùng số tiền này để tìm lại con trai đã thất lạc nhiều năm nay. Kể từ đó đã tạo ra những tình huống hài hước khi ba người giả mạo tới nhận làm người con trai thất lạc.
Hoài Linh - Danh hài không thể thiếu của mùa phim Tết - Ảnh 8.
Đây là bộ phim kết hợp giữa hai thể loại: hài hình thể và hài thoại. Những câu thoại "tỉnh như sáo" của Hoài Linh đã trở thành một nét chấm phá của bộ phim. Đặc biệt, cha con Hoài Linh - Hoài Lâm cùng nghệ sỹ Việt Hương đã có những màn tung hứng làm khán giả cười thoải mái trong những ngày đầu năm.
Hoài Linh - Danh hài không thể thiếu của mùa phim Tết - Ảnh 9.
Quý Tử Bất Đắc Dĩ gặt hái được thành công lớn khi cán mốc hơn 30 tỷ trong mùa phim Tết năm 2014 sau 10 ngày ra rạp.
Tía Tui Là Cao Thủ
Tết 2016, NSƯT Hoài Linh tiếp tục cùng cậu con trai Hoài Lâm và nghệ sỹ Việt Hương trở lại trong bộ phim hài pha yếu tố hành động: Tía Tui Là Cao Thủ.
Hoài Linh - Danh hài không thể thiếu của mùa phim Tết - Ảnh 10.
Khác với ba bộ phim trước, Hoài Linh thể hiện vai diễn ông Tư Nho, một thầy thuốc Đông Y nổi tiếng trong vùng với khả năng "phóng kim châm cứu người" có vợ là bà Nhã (Việt Hương) cùng bốn đứa con trai và gái đẹp nhất vùng. Tuy nhiên, cả nhà của họ đều là những cao thủ ẩn danh.
Hoài Linh - Danh hài không thể thiếu của mùa phim Tết - Ảnh 11.
Đây là bộ phim mà NSƯT Hoài Linh đã vất vả khi anh phải thường xuyên luyện tập võ thuật lẫn phong thái châm cứu bằng kim châm. Anh chia sẻ về nhân vật của mình rằng: "Từ trước đến giờ Hoài Linh luôn trân trọng những người làm nghề y. Đó là những người lấy cái tâm, cái đức, đem tài năng của mình để chữa trị, cứu lấy mạng sống, cứu lấy cuộc đời của bệnh nhân. Cũng vì vậy mà nếu đã không có được ba đức tính ấy thì con người sẽ không xứng đáng gắn bó với nghề y. Lần này Hoài Linh được hóa thân thành một ông thầy Đông y, có tuyệt chiêu "phóng kim châm cứu người. Cái khó ở đây là mình phải đầu tư diễn xuất sao cho ra phong thái của một lương y, cái tính chất hài hước toát ra từ ông cũng phải rất tự nhiên một cách vô tình để người xem không thấy khó chịu khi xem phim."!
Hoài Linh - Danh hài không thể thiếu của mùa phim Tết - Ảnh 12.

có thể bạn quan tâm

có nên mua Vinhomes Gardenia không?
dự án Vinhomes Skylake Phạm Hùng Hà Nội
chung cư Vinhomes Giảng Võ Ba Đình
căn hộ Vinhomes 148-150 Giảng Võ
chung cư Vinhomes Nguyễn Trãi Thanh Xuân
sàn bất động sản VHS Land

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét